Hừng đông hé rạng. Cả đất trời nơi vùng đất cố đô đắm chìm trong hương sắc dịu dàng của những đầm sen bát ngát. Và câu chuyện của Mộc Truly Hue’s cũng bắt đầu từ vẻ đẹp đơn sơ mà đằm thắm, giản dị nhưng cũng rất đỗi thanh tao của loài hoa ấy.

Dưới thời nhà Nguyễn có một giống sen trắng cổ đặc biệt được xem là đặc sản của Huế. Loài sen trắng – danh thơm sen “ngự”, hạt ngon nhưng lại “kiêu kì” rất khó trồng. Trải qua dòng chảy vô tận của thời gian, sen dần trở nên khan hiếm và đứng bên bờ suy tàn.

Là người con của xứ Huế, những ngày rời xa quê, hương sen trắng như vẫn còn phảng phất trong tâm tưởng đã thôi thúc chị Phạm Thị Diệu Huyền đến với việc trồng và phục hồi giống sen quý hiếm này.

Sau thời gian dài tham vấn ý kiến từ các chuyên gia, dự án hồi sinh sen trắng cổ đã giúp Mộc Truly Hue’s đạt Giải A Cuộc thi Khởi nghiệp do tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vào năm 2019.

Mộc luôn khác biệt

Mộc Truly Hue’s là thương hiệu ra đời với sứ mệnh: lưu giữ, hồi sinh, bảo tồn những sản vật, đặc sản tinh túy của vùng đất cố đô một thời vàng son và đưa những tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng xứ Huế vào từng sản phẩm truyền thống.

Điều làm nên sự độc đáo trong việc quảng bá đặc sản của Mộc nằm ở việc gia tăng giá trị tinh thần cho sản phẩm, bằng cách đưa chất liệu màu sắc, mô-tip của văn hóa Huế gửi gắm qua bao bì.

Và thông qua những câu chuyện văn hóa ấy, Mộc mong muốn “gói một chút ân tình xứ Huế” đến với muôn phương. Một xứ Huế “thu nhỏ” - mộc mạc, giản dị nhưng vô cùng tinh tế và trang nhã xin được gửi trao đến bạn với tất cả sự chân thành. Mộc tin rằng mỗi sản phẩm bạn đang cầm trên tay chính là thông điệp tuyệt vời nhất, riêng biệt nhất thể hiện niềm tự tôn dân tộc khi là một người con đất Việt.

Mộc Truly Hue’s không chỉ trở thành đơn vị uy tín hàng đầu về quà tặng Huế mà còn nỗ lực hướng tới mô hình Doanh nghiệp chuyên cung cấp các đặc sản, hàng thủ công handmade cao cấp hàng đầu tại Huế.

Với lợi thế sở hữu vùng nguyên liệu nông sản dồi dào, kết nối chặt chẽ với các làng nghề truyền thống nên mỗi thức quà khi đến tay khách hàng luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Ngày qua ngày, Mộc không ngừng cải thiện bản thân để trở nên hoàn thiện hơn nữa, mong muốn mang những sản phẩm truyền thống vươn ra thế giới, xây dựng thành công chuỗi sản phẩm từ giống sen trắng cổ Huế và sản vật địa phương, nhằm lan tỏa tinh hoa văn hóa dân tộc và chứng minh sản phẩm Việt với thị trường thế giới.

Sản phẩm đặc trưng

BẠCH LIÊN NGỰ TRÀ

Từng gói trà hoa sen được Mộc Truly Hue's tuyển chọn từ những đóa sen "hàm tiếu" - giống sen hiếm dưới thời vua triều Nguyễn hiện được Mộc khôi phục và trồng tại vùng thành hào lăng tẩm Kinh thành Huế.

Hoa sen giống cổ có phẩm vị đặc biệt, thơm dịu dàng, thanh khiết nhưng bền hương; kết hợp cùng trà Thái Nguyên thượng hạng đã tạo nên hương vị trà tinh tế khó quên.

Hộp trà được các họa sĩ vẽ tay hoàn toàn, gói trọn ân tình trong từng nét cọ.

NHUẬN PHẾ MỘC TRÀ

Với thế mạnh làm chủ vùng nguyên liệu, nghiên cứu học hỏi từ kinh nghiệm các bậc lương y, kết hợp với công thức gia truyền của trà cung đình Huế, Mộc Truly Hue’s đã tạo nên Nhuận phế mộc trà - trà thảo mộc bổ phổi, hỗ trợ phục hồi sức khỏe hậu Covid.

Là sự kết hợp của 7 loại thảo mộc: củ sen, cát cánh, tỳ bà diệp, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, gừng mật ong, tía tô. Mỗi thành phần có dược tính và hương vị riêng. Bằng việc kết hợp hài hòa đã tạo nên một thức uống thơm ngon, bổ dưỡng với rất nhiều công dụng.

 

KẸO MÈ XỬNG

 

Sản phẩm signature của Mộc Truly Hue’s. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản mạch nha, đường, dầu phộng, nước cốt chanh, bột năng,… nhưng qua bàn tay khéo léo, mè xửng Huế cũng đủ gây thương nhớ.

Những chiếc vỏ hộp biết “kể chuyện”, thủ thỉ kể cho ta nghe câu chuyện về Đại Nội Huế, lăng tẩm của những vị vua một thời vàng son, chỉ cho ta hình ảnh của những bức tranh làng Sình nổi tiếng hay dẫn ta ngao du thăm thú những danh lam thắng cảnh nức tiếng nơi vùng đất kinh kỳ.

Bao bì không chỉ là những vật vô tri mà Mộc đã thổi vào đó linh hồn, thay Mộc lưu giữ và kể mãi những câu chuyện lịch sử truyền lại cho thế hệ sau.

 

HỘP BÁNH MÀU PHÁP LAM

Với nỗ lực không để những đặc sản tâm huyết của “Ẩm thực tiến Vua” bị thất truyền; Mộc Truly Hue’s đã phục dựng thành công nghệ thuật xếp hộp bánh màu Pháp Lam - đặc trưng riêng của nghê thuật cung đình xứ Huế.

Khuôn màu bánh làm từ giấy ngũ sắc của làng Thanh Tiên, với 5 màu chính trong nghệ thuật Pháp Lam: Đỏ - Tím - Vàng - Lục - Xanh.

Nhân bánh do khách tùy chọn từ ba loại bánh truyền thống: Bánh In Huế, Bánh Phục linh, Bánh Hạt sen. Ẩn chứa trong những chiếc bánh là câu chuyện riêng từ Hoàng cung đến dân gian đã tạo nên hộp bánh màu Pháp Lam mang đậm phong vị cổ xưa.

 

HỘP NÓN

Hình ảnh người con gái ba miền Bắc, Trung, Nam dịu dàng, e ấp trong tà áo dài truyền thống, cùng vành nón lá che nghiêng mái tóc thề; đã được Mộc chăm chút đưa lên bao bì của những loại mứt truyền thống tuyển chọn từ các làng nghề với tuổi đời hàng trăm năm.

Áo dài Việt không chỉ là một trang phục mà còn được nâng lên thành biểu tượng cho văn hóa, cho nét đẹp truyền thống ngàn đời của mỗi người con đất Việt. Nhìn tà áo dài cũng giống như đang nhìn thấy bóng hình dân tộc ẩn sâu trong đó.

Cùng sự kết hợp “thuần” nhất với nón lá làng Chằm Hương Toàn - nơi mỗi chiếc nón Huế đều được trau chuốt từ khâu vót vành uốn khung đến lớp quang dầu cuối cùng. Mộc tin rằng mỗi chiếc nón lá ra đời đều mang trong mình một sinh mệnh, một linh hồn và một ý nghĩa riêng biệt, đại diện cho nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của người Việt Nam.